• Slide 0
  • Slide 0

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc giai đoạn 2 đến tháng 12/2023

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

quyhoachdaihocquocgiahoalac

Tại cuộc họp, đại diện các lãnh đạo các đơn vị, ban chức năng đã báo cáo và trao đổi ý kiến, thảo luận các nội dung xoay quanh các nội dung như: (1) Phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học với tổng diện tích là 595ha; (2) Thống nhất chủ trương trồng cây xanh trong đô thị ĐHQGHN; (3) Cho phép khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công.

Thứ nhất: Để đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình dùng chung đáp ứng phục vụ hoạt động đào tạo, nghiên cứu cho khoảng 10.000 sinh viên các năm tiếp theo, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã yêu cầu và giao các đơn vị liên quan làm đầu mối để triển khai ngay và đồng bộ các kế hoạch chi tiết, các hạng mục công việc cần triển khai từ nay đến hết tháng 11/2023: hoàn thành giải phóng mặt bằng nội khu Campus 595ha; hoàn thành toàn bộ quy hoạch 1/500 các dự án thành phần bên trong Campus 595ha, quy hoạch chi tiết 03 công viên và triển khai theo phân kỳ, ưu tiên các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và trồng cây xanh; hoàn thành các dự án đầu tư công theo kế hoạch được phê duyệt; hoàn thành xây dựng Trường Quốc tế (giai đoạn I) và Cổng số 1.

Hình thành các tuyến đường đi bộ, tuyến đường kết nối nội khu xanh, sạch, đẹp; hoàn thành tuyến đường số 4 (giai đoạn I và II) để kết hợp với tuyến số 8, tuyến số 2 tạo hành lang khép kín phục vụ phát triển đầu tư các dự án thành phần phía Bắc (Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - QGHN17, Trường ĐH Y Dược và Bệnh viện - QGHN18); hoàn thiện hạng mục cây xanh, thảm cỏ trên các công trình, tuyến đường đang thi công đảm bảo yếu tố thẩm mỹ chung. Hoàn thành một số công trình trên khu đất phía Bắc để tạo điểm nhấn thúc đẩy mở rộng dự án trong những năm tiếp theo (khu thể dục thể thao, khu bệnh viện); triển khai xây dựng đường gom, hàng rào, các tuyến đường đi bộ và kết nối để tăng cường quản lý đất đai, đảm bảo an ninh, an toàn cho đô thị; Triển khai “Vườn ươm cây xanh”, trồng cây dọc hai bên các tuyến đường nhằm đáp ứng nhu cầu cây xanh của ĐHQGHN và tạo cảnh quan đô thị.

phan khu

Khu công viên cây xanh trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Thứ hai, thống nhất chủ trương trồng cây xanh trong đô thị ĐHQGHN: Nguyên tắc trồng cây có giá trị kinh tế, tạo cảnh quan đô thị xanh, đẹp với hoa trái theo mùa, tận dụng tối đa nước mưa và giảm chi phí chăm sóc thường xuyên; Các công viên được trồng cây theo quy hoạch và thiết kế chi tiết được duyệt; Các tuyến đường trồng cây đa tầng đan xen.

Thứ ba, thống nhất cho phép khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công theo đúng quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các quy định khác nhằm khai thác hiệu quả tài sản công.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×