• Slide 0
  • Slide 0

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

Hơn chục nghìn sinh viên và công nhân đổ về Hòa Lạc chỉ trong vòng 1 năm qua đã gây áp lực lên phân khúc nhà ở, lưu trú. Đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư tìm đến phân khúc bất động sản cho thuê đang rất hấp dẫn tại Hòa Lạc, Cổ Đông…và nhiều khu vực xung quanh khác.

Nhu cầu nhà trọ tăng cao đột biến

Tháng 5/2020, Thủ tướng đã chính thức phê duyệt quy hoạch Hoà Lạc trở thành đô thị khoa học công nghệ với dự kiến đến năm 2030 quy mô dân số khoảng 600.000 người, quy mô 17.274ha. Theo đó, Hoà Lạc được coi là khu đô thị vệ tinh lớn nhất tại Hà Nội khi mang vị trí quan trọng và mục tiêu phát triển kinh tế chiến lược quốc gia như một đặc khu kinh tế ngay sát Thủ đô.

0daee6478b574d0914462

Tính đến nay, khu công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút được khoảng hơn 100 dự án đầu tư của các tập đoàn trong và ngoài nước với nhiều dự án đang được triển khai xây dựng như: Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Đào tạo nghiệp vụ kiểm toán Nhà nước, Viện Hàn lâm khoa học công nghệ, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Trung tâm Kỹ thuật Viettel Hoà Lạc, Công ty Dược phẩm Tanaphar, Nhà Giải pháp điện Á Châu (giai đoạn 2), Trung tâm thương mại, VNPT... Ngay khi các dự án này được hoàn thiện sẽ đón số lượng lớn cán bộ, công nhân viên, kỹ sư về sinh sống và làm việc.

Ngoài lực lượng lớn kỹ sư và công nhân, khu vực Hòa Lạc còn đang đón một lượng lớn sinh viên từ hai trường Đại học FPT và Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo thông báo từ Đại học FPT, năm 2022 có 6.000 sinh viên, năm 2023 có 7.000 sinh viên trường này học tại Hòa Lạc. Ngoài ra, trong năm 2022 ĐHQGHN cũng đưa 2.000 sinh viên lên học tại cơ sở Hòa Lạc, dự kiến số lượng sinh viên sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2023. Do đó, ngoài ký túc xá của trường, nhu cầu sinh viên ở trọ đang nóng lên từng ngày.

Đánh giá về nhu cầu nhà trọ khu vực xung quanh Hoà Lạc, anh Mạnh Hùng, Giám đốc một sàn môi giới lâu năm tại khu vực này cho biết từ 2 năm trở lại đây số lượng nhà đầu tư quan tâm đất xung quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc, trường Đại học FPT tăng mạnh trở lại. Nếu trước đây nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lướt sóng thì giờ sẽ thi công xây dựng thành các khu nhà trọ chất lượng cao, chung cư mini hiện đại. "Hiện nay, giá cho thuê chung cư mini xây mới tại Hoà Lạc gần như ngang bằng với giá trong nội thành Hà Nội với mức thuê từ 5-7 triệu đồng/tháng. Trong tương lai phân khúc bất động sản lưu trú này sẽ còn phát triển hơn nữa bởi vẫn thiếu nguồn cung nhà ở cho sinh viên, công nhân của các trường học, nhà máy, công ty…", anh Hùng cho biết.

Cơ hội mua bất động sản Cổ Đông đón đầu

Trong bối cảnh nhu cầu mua đất xây nhà trọ cho sinh viên người lao động thuê đang tăng mạnh, giá đất khu công nghệ cao quận 9 Hồ Chí Minh 100-300 triệu đồng/m2. Giá đất tại khu vực Hòa Lạc Cổ Đông với 15-30 triệu là vẫn rất thấp tùy vào trục đường lớn hay đường trong các xóm nhỏ. Với mức giá này, hiện nhà đầu tư phải bỏ chi phí khá lớn từ 3-5 tỷ tiền đất, nếu cộng cả tiền xây dựng có thể tăng mức đầu tư lên đến 5-7 tỷ đồng. Trong bối cảnh đất Hòa Lạc bị đẩy cao, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng mua những khu vực đất bán kính 3-4km xung quanh. Điển hình là khu vực Cổ Đông (Sơn Tây) đang được nhiều nhà đầu tư nhòm ngó

Quan sát thực tế cho thấy, giá đất khu vực Cổ Đông hiện thấp hơn rất nhiều Hòa Lạc, ở nội đô giá đất 200 triệu đồng/m2 xây cho thuê trọ với giá từ 3-7 triệu đồng, ở Cổ Đông giá đất 15-30 triệu đồng/m2, xây nhà trọ cho thuê với giá từ 3-7 triệu đồng một phòng, thậm chí đi sâu vào trong giá có thể rẻ hơn nữa. Suất đầu tư thấp đồng nghĩa với việc giá nhà trọ sẽ giảm, đây cũng là sức hấp dẫn của nhà trọ khu vực Cổ Đông khi lượng công nhân và sinh viên ngày càng gia tăng và áp lực về giá phòng thuê khu vực Hòa Lạc lớn.

Không chỉ mua đất xây nhà trọ, nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

Theo các nhà đầu tư, với tiềm năng lớn của phân khúc nhà trọ cho thuê và cơ hội Sơn Tây lên thành phố, mua đất Cổ Đông hiện tại không chỉ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn là tích sản để đón đầu cơ hội lớn cho tương lai. Trong bối cảnh giá đất còn rẻ, biên độ lợi nhuận sẽ còn lớn. Một khi đất Cổ Đông tăng giá như Hòa Lạc cơ hội cho nhà đầu tư sẽ bị thu hẹp.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×