• Slide 0
  • Slide 0

Hà Nội ban hành bảng giá đất các loại áp dụng từ năm 2020

Giá các loại đất qui định trong bảng giá đất được sử dụng làm căn cứ tính tiền sử dụng đất, tính thuế sử dụng đất, tính phí và lệ phí trong quản lí, sử dụng đất đai,...

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định về việc ban hành Qui định và bảng giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội áp dụng từ 1/1/20202 đến 31/12/2024.

Hà Nội ban hành bảng giá đất các loại áp dụng từ năm 2020 - Ảnh 1.

Bảng giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội vừa được ban hành áp dụng từ 1/1/20202 đến 31/12/2024. (Ảnh: Zing News)

Theo đó, giá các loại đất qui định tại Quyết định này được sử dụng làm căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

Tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lí, sử dụng đất; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lí và sử dụng đất đai.

Ngoài ra, tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Bên cạnh đó, giá các loại đất qui định tại Quyết định này được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp như tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong Bảng giá đất) dưới 30 tỉ đồng.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2020.

Xem chi tiết bảng giá các loại đất tại Hà Nội áp dụng từ 1/1/2020 đến 31/12/2024 TẠI ĐÂY.

 

Tin liên quan

Mua Bán Ký Gửi Nhà Đất Hòa Lạc
( 10:45:00 AM - 18/05/2022 )
Nhà đất tại khu đô thị vệ tinh hòa lạc là một trong những điểm đầu tư mang lại cho nhà đầu tư những giá trị tăng trưởng bền vững nhất , là một ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×