• Slide 0
  • Slide 0

Agribank ước lãi nửa năm khoảng 5.000 tỷ đồng

Tín dụng tăng trưởng thấp do ảnh hưởng của Covid-19, Agribank ước lãi nửa đầu năm thấp hơn cùng kỳ và đạt trên 40% kế hoạch.

Chia sẻ với VnExpress sáng 17/7, Phó tổng giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng cho biết ngân hàng ước lãi nửa đầu năm đạt trên 40% kế hoạch và thấp hơn 35-40% so với cùng kỳ, tức trên 4.800 tỷ đồng. Trước đó, Agribank đã có một năm 2019 ghi nhận mức lợi nhuận tăng kỷ lục 90% đạt hơn 14.110 tỷ đồng.

Hết nửa đầu năm, dư nợ tín dụng của Agribank đạt 1,135 triệu tỷ đồng, chỉ tăng khoảng 1% so với đầu năm, thấp hơn mức 3,26% của toàn ngành. Để bù đắp nguồn thu sụt giảm từ cho vay, bà Nguyễn Thị Phượng cho biết ngân hàng sẽ phát triển, tăng thu dịch vụ, kiểm soát chất lượng tín dụng và hạn chế trích lập dự phòng rủi ro nhằm đảm bảo mục tiêu lợi nhuận.

li-6-thng-c-tnh-ca-mt-s

Theo phó tổng giám đốc Agribank, tăng trưởng tín dụng 6 tháng thấp hơn nhiều cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid-19. Xác định 6 tháng cuối năm là giai đoạn "nước rút" để Agribank thực hiện các mục tiêu kinh doanh của cả năm. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh 6 tháng nửa cuối năm còn phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến kinh tế vĩ mô, nợ xấu phát sinh do Covid-19 dẫn đến tăng trích lập dự phòng rủi ro.

Nửa đầu năm, Agribank cho biết đã cơ cấu lại đã cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi theo Thông tư 01 với tổng dư nợ hơn 43.000 tỷ đồng và triển khai chương trình tín dụng 100.000 tỷ đồng với lãi suất giảm từ 0,5% - 2,5% một năm so với mức thông thường.

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, ngành ngân hàng đứng trước nguy cơ nợ xấu tăng mạnh nên phải tăng cường trích lập dự phòng. Các biện pháp cơ cấu nợ giảm lãi cũng ảnh hưởng tới lãi dự thu nên nhiều ngân hàng cũng chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận cả năm đi ngang và thấp hơn so với cùng kỳ.

nguồn vnexpress.net

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×