• Slide 0
  • Slide 0

Bàn giao nguyên trạng Khu công nghệ cao Hòa Lạc về Hà Nội

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ chính thức được bàn giao cho thành phố Hà Nội, nhằm tạo thành một thành phố trực thuộc Thủ đô tại khu vực phía Tây, với mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ.

Vào chiều ngày 29/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ - Huỳnh Thành Đạt đã tiến hành khảo sát và làm việc nhằm thúc đẩy quá trình bàn giao Khu công nghệ cao Hòa Lạc cho thành phố Hà Nội.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Nghị quyết số 15 ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị đã đề ra kế hoạch xây dựng mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô Hà Nội tại khu vực phía Tây, bao gồm vùng Hòa Lạc và Xuân Mai, với chức năng chính là phát triển khoa học và công nghệ, giáo dục đào tạo và dịch vụ. Điều này được coi là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc khi được chuyển giao về Hà Nội.

Bí thư Đinh Tiến Dũng đã đánh giá rằng sau 25 năm kể từ ngày Thủ tướng ký quyết định thành lập, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã đạt được những thành tựu đáng kể. Hiện tại, đã có 101 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 97.000 tỷ đồng được thu hút vào khu vực này. Đồng thời, bốn trường đại học lớn đã đầu tư và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã hình thành một số cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ đáng chú ý, bao gồm Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Trạm điều khiển Vệ tinh nhỏ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu phát triển ứng dụng và chuyển giao công nghệ của Viện Ứng dụng Công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng với Trung tâm nghiên cứu chuyển giao và giám định công nghệ thuộc thành phố Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo từ Chính phủ, Thủ tướng đã giao phó cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, việc bàn giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về thành phố. Đồng thời, cơ cấu tổ chức và chính sách đã được ổn định trong giai đoạn chuyển giao này. Hà Nội sẽ tiến hành xem xét các dự án giao thông trên địa bàn, cân nhắc ngân sách và đề xuất các phương án, ưu tiên giải quyết những nút, tuyến giao thông quan trọng để kết nối với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

khu-cong-nghe-cao-hoa-lac

Quy hoạch chung xây dựng khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ - Huỳnh Thành Đạt đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với thành phố để thông qua báo cáo Chính phủ và Thủ tướng, ban hành sớm quyết định bàn giao Khu công nghệ cao Hòa Lạc theo nguyên trạng. Hiện nay, Nghị định về khu công nghệ cao đang được hoàn thiện, đồng thời đưa ra nhiều chính sách mới thuận lợi cho sự phát triển của khu công nghệ cao tại các địa phương.

Trong quá trình khảo sát, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ - Huỳnh Thành Đạt đã thăm FPT Software, một trong những đơn vị tiên phong đầu tư và hoạt động hiệu quả tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. FPT Software đã đầu tư vào các cơ sở đào tạo đại học, trung học phổ thông, nghiên cứu và sản xuất phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được thành lập theo Quyết định năm 1998 và đã được xác định là thành phố khoa học hàng đầu của cả nước. Nó hướng tới việc phát triển và sản xuất các sản phẩm khoa học, trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao hàng đầu quốc gia. Ngoài ra, nó còn là nơi nuôi dưỡng các doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ và kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao.

Khu công nghệ cao có diện tích theo quy hoạch là 1.586 hecta, tọa lạc trên địa bàn hai huyện Thạch Thất và Quốc Oai, bao gồm 8 khu chức năng và các khu vực phụ trợ như hồ, vùng đệm và cây xanh. Dự kiến dân số của Khu công nghệ cao đạt 229.000 người vào năm 2030, trong đó khoảng 99.300 người sẽ thường trú. Đến tháng 5/2023, đã có 1.410 ha diện tích đã được giải phóng.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc bao gồm 5 đơn vị quản lý do Nhà nước và 2 đơn vị sự nghiệp khoa học - công nghệ công lập. Tổng cộng có 239 nhân sự, trong đó có 38 công chức, 12 viên chức, 44 lao động hợp đồng và 145 lao động hợp đồng làm việc tại các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước.

Kết luận

Bàn giao Khu công nghệ cao Hòa Lạc về Hà Nội là một bước quan trọng trong việc phát triển Khu công nghệ cao và thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp Hà Nội trở thành một trung tâm công nghệ cao hàng đầu trong khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, nghiên cứu và phát triển công nghệ. Sự bàn giao này cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc để phát triển và mở rộng hoạt động của mình.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Đề Xuất Quan Trọng Về Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc - Điểm sáng của công nghệ Việt Nam

đại biểu Lý Thị Lan đề xuất cần phân quyền mạnh mẽ cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo, đồng thời tối ưu hóa các nguồn lực và thu hút đầu tư vào khu vực này.

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦU TƯ

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT 

Họ và tên *
Số điện thoại *
×