• Slide 0
  • Slide 0

Khu Du Lịch Mũi Né - Sẵn Sàng Đón Khách Du Lịch Trong Và Ngoài Nước

Thành Phố Phan Thiết ( Bình Thuận ) – Bước Chạy Đà Cho Khu Du Lịch Quốc Gia Mũi Né

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ , Việt Nam . Là một tỉnh duyên hải có đường bờ biển rộng , bờ biển dài 192 km , có hải đảo và nằm cạnh đường bờ biển quốc tế . Với đường bờ biển dài và có nhiều khu di tích lịch sử cũng như các danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận đang từng ngày cố gắng để trở thành khu du lịch hàng đầu cả nước .
Bên cạnh đó , Khu du lịch Mũi Né đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL
công nhận là khu du lịch Quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

anh bia

Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040

Khu du lịch quốc gia Mũi Né được quy hoạch trên tổng diện tích 14.760 ha ở 3 địa phương ven biển: Phan Thiết, Bắc Bình và Tuy Phong. Theo đó, khu du lịch sẽ được mở rộng lên hướng Thiện Nghiệp (nơi xây sân bay Phan Thiết) nối qua khu ven biển hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong. Địa giới xác định từ sông Phú Hài (Phan Thiết) đến sông Lũy (Phan Rí Cửa). Trong đó, trung tâm là khu vực TP Phan Thiết khoảng 6.625 ha (các phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và xã Thiện Nghiệp), bao gồm dải đất ven biển từ phường Phú Hài đến hết ranh giới phường Mũi Né, được giới hạn bởi đường Võ Nguyên Giáp, đường tỉnh 715, đường giao thông liên xã Thiện Nghiệp . -Khu vực huyện Bắc Bình rộng 7.165 ha (hai xã Hòa Thắng và Hồng Phong), bao gồm dải đất ven biển từ ranh giới xã Hồng Phong đến hết ranh giới xã Hòa Thắng, được giới hạn bởi đường tỉnh 716, đường Hòa Thắng – Hòa Phú... - Khu vực huyện Tuy Phong 970 ha (xã Hòa Phú trước đây, nay đã nhập vào thị trấn Phan Rí Cửa), gồm dải đất ven biển từ xã Hòa Thắng đến giáp sông Lũy.

anh dai dien

 

Bình Minh trên hòn Rơm ( ảnh page – Phan Thiết – Bình Thuận )

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo của người dân ở khắp mọi nơi đến với khu du lịch mũi né Thành Phố Phan Thiết đang tăng tốc hoàn thành các tuyến đường bộ và Sân Bay Phan Thiết . Theo đó, tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết huyết mạch dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm nay, sớm hơn kế hoạch 3 tháng. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99 km đi qua Bình Thuận và Đồng Nai, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài hơn 51 km. Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 99,8% diện tích. Tuyến đường khi hoạt động sẽ rút ngắn hành trình từ TPHCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết - Mũi Né còn 2-2,5 tiếng thay vì 4-5 tiếng đi trên quốc lộ; kết nối sân bay Long Thành, tạo nên trục giao thông liền mạch giữa TPHCM - Long Thành - Phan Thiết. 

Bên cạnh các tuyến đường bộ, sự xuất hiện của sân bay quốc tế Phan Thiết mang lại lợi thế không nhỏ cho ngành du lịch địa phương và giúp thị trường du lịch và bất động sản tại đây "cất cánh". Theo dự kiến, sân bay sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2023.

Ngoài hai dự án trọng điểm này , các tuyến đường kết nối Phan Thiết với các đô thị lân cận như DT 719 ( đoạn Kê Gà - Tân Thiện ) và DT 719B ( đoạn Phan Thiết - Kê Gà ) với tổng mức vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng , vẫn đang được tập trung nhân lực để tăng tốc thi công .

duong bien hoa thang

Đường biển Hòa Thắng ( một trong những cun đường biển đẹp nhất Phan Thiết )

Với những lợi thế về Thiên nhiên , đường biển và vị trí địa lý thuận lợi thì tương lai trong 3-5 năm tới Phan Thiết sẽ trở thành một trong những điểm đến du lịch biển hàng đầu cả nước . Và việc gấp rút thi công hoàn thiện hạ tầng sẽ là một bước chạy đà hoàn hảo cho một khu du lịch nổi tiếng , một nền kinh tế mới phát triển cho người dân nơi đây .

Nguồn Tổng Hợp ( Hong Thao )

 

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Hà Nội - Quy Định Diện Tích Phân Lô Tách Thửa ???

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo quy định về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×