• Slide 0
  • Slide 0

Khu Du Lịch Mũi Né - Sẵn Sàng Đón Khách Du Lịch Trong Và Ngoài Nước

Thành Phố Phan Thiết ( Bình Thuận ) – Bước Chạy Đà Cho Khu Du Lịch Quốc Gia Mũi Né

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ , Việt Nam . Là một tỉnh duyên hải có đường bờ biển rộng , bờ biển dài 192 km , có hải đảo và nằm cạnh đường bờ biển quốc tế . Với đường bờ biển dài và có nhiều khu di tích lịch sử cũng như các danh lam thắng cảnh nổi tiếng Bình Thuận đang từng ngày cố gắng để trở thành khu du lịch hàng đầu cả nước .
Bên cạnh đó , Khu du lịch Mũi Né đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL
công nhận là khu du lịch Quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

anh bia

Quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040

Khu du lịch quốc gia Mũi Né được quy hoạch trên tổng diện tích 14.760 ha ở 3 địa phương ven biển: Phan Thiết, Bắc Bình và Tuy Phong. Theo đó, khu du lịch sẽ được mở rộng lên hướng Thiện Nghiệp (nơi xây sân bay Phan Thiết) nối qua khu ven biển hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong. Địa giới xác định từ sông Phú Hài (Phan Thiết) đến sông Lũy (Phan Rí Cửa). Trong đó, trung tâm là khu vực TP Phan Thiết khoảng 6.625 ha (các phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và xã Thiện Nghiệp), bao gồm dải đất ven biển từ phường Phú Hài đến hết ranh giới phường Mũi Né, được giới hạn bởi đường Võ Nguyên Giáp, đường tỉnh 715, đường giao thông liên xã Thiện Nghiệp . -Khu vực huyện Bắc Bình rộng 7.165 ha (hai xã Hòa Thắng và Hồng Phong), bao gồm dải đất ven biển từ ranh giới xã Hồng Phong đến hết ranh giới xã Hòa Thắng, được giới hạn bởi đường tỉnh 716, đường Hòa Thắng – Hòa Phú... - Khu vực huyện Tuy Phong 970 ha (xã Hòa Phú trước đây, nay đã nhập vào thị trấn Phan Rí Cửa), gồm dải đất ven biển từ xã Hòa Thắng đến giáp sông Lũy.

anh dai dien

 

Bình Minh trên hòn Rơm ( ảnh page – Phan Thiết – Bình Thuận )

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo của người dân ở khắp mọi nơi đến với khu du lịch mũi né Thành Phố Phan Thiết đang tăng tốc hoàn thành các tuyến đường bộ và Sân Bay Phan Thiết . Theo đó, tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết huyết mạch dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm nay, sớm hơn kế hoạch 3 tháng. Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99 km đi qua Bình Thuận và Đồng Nai, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài hơn 51 km. Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 99,8% diện tích. Tuyến đường khi hoạt động sẽ rút ngắn hành trình từ TPHCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết - Mũi Né còn 2-2,5 tiếng thay vì 4-5 tiếng đi trên quốc lộ; kết nối sân bay Long Thành, tạo nên trục giao thông liền mạch giữa TPHCM - Long Thành - Phan Thiết. 

Bên cạnh các tuyến đường bộ, sự xuất hiện của sân bay quốc tế Phan Thiết mang lại lợi thế không nhỏ cho ngành du lịch địa phương và giúp thị trường du lịch và bất động sản tại đây "cất cánh". Theo dự kiến, sân bay sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2023.

Ngoài hai dự án trọng điểm này , các tuyến đường kết nối Phan Thiết với các đô thị lân cận như DT 719 ( đoạn Kê Gà - Tân Thiện ) và DT 719B ( đoạn Phan Thiết - Kê Gà ) với tổng mức vốn đầu tư lên đến 1600 tỷ đồng , vẫn đang được tập trung nhân lực để tăng tốc thi công .

duong bien hoa thang

Đường biển Hòa Thắng ( một trong những cun đường biển đẹp nhất Phan Thiết )

Với những lợi thế về Thiên nhiên , đường biển và vị trí địa lý thuận lợi thì tương lai trong 3-5 năm tới Phan Thiết sẽ trở thành một trong những điểm đến du lịch biển hàng đầu cả nước . Và việc gấp rút thi công hoàn thiện hạ tầng sẽ là một bước chạy đà hoàn hảo cho một khu du lịch nổi tiếng , một nền kinh tế mới phát triển cho người dân nơi đây .

Nguồn Tổng Hợp ( Hong Thao )

 

 

Tin liên quan

Mua Bán Ký Gửi Nhà Đất Hòa Lạc
( 10:45:00 AM - 18/05/2022 )
Nhà đất tại khu đô thị vệ tinh hòa lạc là một trong những điểm đầu tư mang lại cho nhà đầu tư những giá trị tăng trưởng bền vững nhất , là một ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×