• Slide 0
  • Slide 0

Hòa Lạc có những trường Đại học nào ???

Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là một trong 5 khu đô thị vệ tinh chiến lược của thủ đô Hà Nội . Tính đến thời điểm hiện tại thì khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc đang là khu đô thị có tốc độ phát triển nhất và đang là điểm sáng trong số 5 khu đô thị . Nhằm giảm tải cho trung tâm thủ đô Hòa Lạc đã và đang được hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhanh chóng để sẵn sàng đón các doanh nghiệp , trường học và con người về sinh sống học tập và làm việc tại đây .

Chúng ta cùng điểm qua những trường đại học đã và đang có kế hoạch sử dụng quỹ đất xây trường và dần dần đưa sinh viên ra ngoài ngoại thành học tập nhằm giảm tải đô thị trung tâm.

Như các bạn đã biết Hòa Lạc có 4 phân khu chính chuyên biệt và hai phân khu đang được hình thành rõ rệt nhất đã có sinh viên học tập đó là hai phân khu : Đại Học Quốc Gia Hà Nội Cơ Sở Hòa Lạc và Công Nghệ Cao Hòa Lạc . Vậy mỗi phân khu này có những trường đại học nào chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé .

Đại Học Quốc Gia Hà Nội Cơ Sở Hòa Lạc : Có diện tích hơn 1100 (ha) đây là trường đại học lớn nhất cả nước và tất nhiên trong nội khu đại học quốc gia cũng sẽ có những trường đại học trực thuộc đại học quốc gia ta có thể kể đến như : Trường đại học khoa học tự nhiên . Trường đại học công nghệ , Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn , Trường đại học ngoại ngữ , Trường đại học đại học kinh tế , Trường đại học giáo dục , Trường đại học quốc tế , Trường đại học giáo dục , Trường đại học luật , Trường đại học liên ngành , …

Và hiện tại trường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tổ hợp hai giảng đường HT1 và HT2 và đã đón hơn 2000 sinh viên của các trường Đại học Giáo Dục , Đại Học Quốc Tế và trường Đại Học Việt Nhật . Và sắp tới cuối năm 2023 sẽ đón thêm 6000 học sinh , sinh viên từ 8 trường , khoa trực thuộc .

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-hoa-lac

Hai giảng đường HT1 và HT2 nhìn từ trên cao ( ảnh page đại học quốc gia Hà Nội )

Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc :

Trường đại học khoa học và công nghệ hà nội : Được sự được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), sáng ngày 27/9/2021, Dự án xây dựng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Dự án) đã chính thức khởi công tại Khu Giáo dục Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc . Tọa lạc tại khu đất có diện tích 65ha, thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc tại Hà Nội, nằm trong khu đất có hệ thống mặt hồ tự nhiên lớn và địa hình đa dạng, dự án Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội có quy mô diện tích khoảng 243.600 mét vuông sàn, có sức chứa 5.000 sinh viên cho giai đoạn 1. Giai đoạn 2 dự kiến đến năm 2030 sẽ mở rộng cho khoảng 15,000 sinh viên. Dự án chia thành 4 khu chính: khu hành chính; khu cơ sở vật chất và nghiên cứu; khu đào tạo nâng chuyên ngành; khu ký túc xá và thể thao, hiện tại có 6 khoa đào tạo chuyên ngàng sau đại học, đáng chú ý là các khoa như: công nghệ Nano, công nghệ vũ trụ, năng lượng tái tạo. Toàn bộ các hạng mục chức năng trên sẽ hợp thành một cấu trúc khép kín, tiện nghi như một thành phố khoa học nhỏ với đầy đủ cơ sở vật chất nghiên cứu và giảng dạy cùng các tiện ích sinh hoạt hiện đại.

dai-hoc-khoa-hoc-va-cong-nghe

Phối cảnh trường đại học khoa học và công nghệ tại Công Nghệ Cao Hòa Lạc

Trường Đại học Văn Lang : Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao và nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo; Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang chủ trương đầu tư, khai thác tiềm lực khoa học và công nghệ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Sau nhiều nỗ lực bền bỉ, ngày 22/12/2018, Trường Đại học Văn Lang được Ban Quản lý trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án “Khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu Đại học Văn Lang tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc”.

Quy mô đào tạo: khoảng 15.000 sinh viên học viên, nghiên cứu sinh. 

Quy mô xây dựng: khoảng 82.500 m2 sàn xây dựng

Trường đại học FPT Hòa Lạc : Tòa nhà hiệu bộ của ĐH FPT với 7 tầng có tổng diện tích sử dụng 11.065 m là công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam của KTS Võ Trọng Nghĩa và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới. Mặt tiền của tòa nhà được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau với cây xanh được trồng xen kẽ tạo nên sự giao hoà duyên dáng của những mảng màu xanh gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường .

dai-hoc-FPT

Đại học FPT nhìn từ trên cao ( ảnh Đại học fpt )

Đây là bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn và chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót rất mong các bạn đọc để lại ý kiến để chúng mình rút kinh nghiệm và bổ sung .

Xin cảm ơn !

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Đề Xuất Quan Trọng Về Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc - Điểm sáng của công nghệ Việt Nam

đại biểu Lý Thị Lan đề xuất cần phân quyền mạnh mẽ cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và đổi mới sáng tạo, đồng thời tối ưu hóa các nguồn lực và thu hút đầu tư vào khu vực này.

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦU TƯ

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT 

Họ và tên *
Số điện thoại *
×