• Slide 0
  • Slide 0

Dự án Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ có quy mô hơn 43,5 ha tại Hòa Lạc

Bộ Xây dựng đã thông qua đề án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho Dự án Trường Đại học Ngoại ngữ (QG-HN10), thuộc Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, vào ngày 28/10/2022. Theo đề án, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN nằm ở vị trí phía Bắc, giáp nút giao tuyến số 4 với tuyến số 1, khu vực các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học (QG-HN12) ở phía Đông, giáp tuyến số 08, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Trường Đại học Kinh tế ở phía Đông, giáp tuyến số 5 và khu Trung tâm ĐHQGHN ở phía Nam, giáp tuyến đường số 1, khu cây xanh và Trường Đại học Y Dược ở phía Tây. Phạm vi, ranh giới khu vực dự án bao gồm các lô đất được xác định trên sơ đồ vị trí và giới hạn phạm vi lập quy hoạch, với quy mô diện tích khu vực dự án khoảng 43,5 ha, dự kiến có 17.000 học viên và 1.734 cán bộ.

dai-hoc-ngoai-ngu-hoa-lac

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc (Quy hoạch phân khu 1/2000) đã được cụ thể hóa để giải quyết các vấn đề liên quan đến không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung. Bộ Xây dựng yêu cầu Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện ba nội dung chính: xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, lập dự án đầu tư, quản lý và xây dựng Trường Đại học Ngoại ngữ theo quy hoạch được duyệt và xác định quy mô, diện tích các khu chức năng của Trường Đại học Ngoại ngữ trên nguyên tắc đảm bảo tiết kiệm và sử dụng đất hiệu quả. Các quy định và quyết định liên quan đến quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Đại học Quốc gia Hà Nội 

Các yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Trường Đại học Ngoại ngữ cũng bao gồm việc đảm bảo tính an toàn trong quá trình xây dựng và vận hành khuôn viên. Ngoài ra, Trường cần chú ý đến việc sử dụng tài nguyên năng lượng và tài nguyên tự nhiên một cách tiết kiệm và hiệu quả, phát triển các giải pháp thân thiện với môi trường và hướng đến một khuôn viên xanh, trong lành.

Trong quá trình triển khai, Trường Đại học Ngoại ngữ cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo sự liên thông về hạ tầng và giao thông, đồng thời giám sát và kiểm soát chặt chẽ quá trình xây dựng để tránh các sai phạm, đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

Ngoài ra, việc tạo ra một môi trường học tập hiện đại, đa dạng và đầy đủ tiện nghi cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của Trường Đại học Ngoại ngữ. Để đạt được mục tiêu này, Trường cần đầu tư vào các công trình như thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng hội thảo và các cơ sở vật chất khác, đồng thời đảm bảo sự hiệu quả và tiết kiệm trong việc sử dụng các tài nguyên này.

Trong tổng thể, việc phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ tại Hòa Lạc là một trong những bước tiến quan trọng của Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học và phát triển kinh tế - xã hội. Việc đầu tư vào giáo dục là một trong những đầu tư quan trọng nhất của một quốc gia, và việc phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Hà Nội - Quy Định Diện Tích Phân Lô Tách Thửa ???

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo quy định về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×