• Slide 0
  • Slide 0

Đầu tư vào đất nền khi có 1 tỷ đồng trong tay? Và đây là bí kíp của chuyên gia hàng đầu

Có lẽ rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) có số vốn trên dưới 1 tỉ đồng và muốn bỏ dòng tiền nhàn rỗi này vào các kênh BĐS khác nhau. Đất nền, căn hộ hay nhà phố là sự lựa chọn khá đau đầu của các nhà đầu tư

Thời gian qua, đất nền hay nhà phố vẫn đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Tại một hội thảo "Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới" được tổ chức mới đây, một cuộc khảo sát nhỏ các NĐT tại hội thảo của Ban tổ chức cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,...cho năm 2019.

Trong năm qua, đất nền tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi giá tăng mạnh ở nhiều địa phương. Không ít NĐT đã "thắng đậm" ở phân khúc nhà phố, đất nền nhờ những bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Bài toán đặt ra với nhiều NĐT hiện nay đó là với dòng tiền 1 tỉ đồng - khoản vốn không phải là quá khó với nhiều NĐT. Vậy làm thế nào để đầu tư vào phân khúc này được rất nhiều NĐT quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỉ đồng không thể đầu tư được nhà phố, ngược lại một số chuyên gia "bật mí" các bí kíp có thể đầu tư:

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nếu có 1 tỉ đồng thì khó có thể đầu tư vào nhà phố tại Tp.HCM vì thông thường loại hình này đã có nhà trên đất. Với chi phí xây dựng trung bình hiện nay khoảng 4 triệu đồng/m2 thì khó có khả năng mua được với chi phí vốn trên dưới 1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân thì dòng vốn 1 tỉ đồng vẫn có thể có những lựa chọn hợp lý vào phân khúc này. NĐT vẫn có thể đầu tư nhà phố, thậm chí ở tại khu trung tâm Sài Gòn. Cụ thể, ông Chánh chỉ ra các khu vực NĐT có thể đầu tư nhà phố như: Khu vực Hóa An (Đồng Nai), nhà phố 500m2 ở Thái Mỹ (Củ Chi), thậm chí nhà phố tại tuyến đường trung tâm như Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) diện tích 6m2 giá 1.2 tỉ đồng, và sân bay Long Thành 120m2.

Vào thị trường như thế nào khi cầm trong tay 1 tỉ đồng?

Theo ông Phan Công Chánh, có 2 cách để kiếm tiền từ BĐS là lãi vốn và câu chuyện dòng tiền. Nếu nói về lãi vốn là câu chuyện mua và bán. "Khi mua và bán thì làm sao NĐT phải lời ngay lúc mua chứ không phải lời ngay lúc bán", vị chuyên gia này tiết lộ bí kíp.

Ông Chánh cho rằng, NĐT hay sai ở chỗ là: Vào lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường lên mới bán ra. Nhưng câu chuyện là thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi NĐT vào thị trường bằng với giá thị trường nghĩa là chúng ta đã mất 70% cơ hội.

Cái thứ hai là câu chuyện về dòng tiền, nghĩa là lấy tiền thuê hàng tháng trên BĐS cho thuê. Tuy nhiên, theo ông Chánh, câu chuyện này lại liên quan đến việc NĐT có đủ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để quản lý nhóm đối tượng là sinh viên thuê nhà hay không. Có rất nhiều NĐT đầu tư nhà trọ cho công nhân thuê ở các khu vực lân cận Tp.HCM nhưng không ít NĐT phải bán khoản đầu tư này đi vì không quản lý được dòng tiền.

Còn theo bà Dương Thùy Dung, nếu giá trị căn nhà là 1.2 tỉ đồng nhưng NĐT phải đi vay ngân hàng 50% số vốn này thì cần cân nhắc khi đầu tư. Nếu phải vay 600 triệu trên tổng số 1.2 tỉ đồng/nền thì NĐT phải gánh lãi suất ngân hàng trong vòng 5 năm. Nếu đó là căn nhà đầu tư cho thuê thì số tiền trả lãi ngân hàng còn cao hơn số tiền cho thuê căn nhà hàng tháng.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×