• Slide 0
  • Slide 0

Tất tần tật về các hình thức sở hữu bất động sản phổ biến tại Việt Nam.

Bất động sản là một lĩnh vực kinh tế rất quan trọng và phát triển trong nền kinh tế Việt Nam. Với sự phát triển của thị trường bất động sản, các hình thức sở hữu bất động sản cũng trở nên đa dạng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình thức sở hữu bất động sản phổ biến ở Việt Nam.

Sở hữu đất và nhà riêng lẻ

Đây là hình thức sở hữu phổ biến nhất ở Việt Nam. Theo đó, người sở hữu sẽ có quyền sử dụng và quyết định về việc sử dụng, tận dụng, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán bất động sản của mình. Tuy nhiên, người sở hữu cần phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến bất động sản, đặc biệt là quy định về quyền sử dụng đất.

Sở hữu chung cư

Sở hữu chung cư là hình thức sở hữu bất động sản rất phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Người sở hữu chung cư chỉ sở hữu các phần riêng tư trong căn hộ, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, trong khi phần còn lại của tòa nhà và các tiện ích công cộng được sở hữu chung bởi các cư dân khác.

Sở hữu tập thể

Sở hữu tập thể là hình thức sở hữu bất động sản phổ biến ở Việt Nam trong quá khứ. Theo đó, các tòa nhà chung cư được sở hữu bởi các tập thể cư dân, trong đó mỗi hộ sở hữu một phần riêng tư trong căn hộ và cùng sở hữu phần còn lại của tòa nhà và các tiện ích công cộng.

Sở hữu đất theo hình thức cho thuê đất

Ngoài các hình thức sở hữu bất động sản trên, còn có hình thức cho thuê đất, trong đó người sở hữu đất cho phép người khác thuê đất để sử dụng, tận dụng để kinh doanh, sản xuất hoặc xây dựng. Hình thức cho thuê đất này thường được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh, nông nghiệp, và đôi khi cũng được sử dụng để xây dựng các dự án công cộng như đường, cầu, khu dân cư mới.

Sở hữu theo hình thức quyền sử dụng đất

Đối với các trường hợp không thể sở hữu đất và nhà riêng lẻ, nhưng vẫn cần sử dụng đất để kinh doanh hoặc định cư, người sử dụng đất có thể sử dụng hình thức quyền sử dụng đất. Hình thức này cho phép người sử dụng đất sử dụng đất trong một khoảng thời gian cụ thể và phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến quyền sử dụng đất.

Sở hữu bất động sản qua các hình thức đầu tư

Đầu tư vào bất động sản là hình thức sở hữu bất động sản thông qua việc mua, bán, hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản. Đầu tư vào bất động sản cũng cho phép người đầu tư kiếm được lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc bán lại bất động sản sau khi đã tăng giá trị.

Trên đây là một số hình thức sở hữu bất động sản phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, để sở hữu bất động sản một cách chính đáng và pháp lý, người sử dụng cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến bất động sản, đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như đối tác liên quan.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Hà Nội - Quy Định Diện Tích Phân Lô Tách Thửa ???

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo quy định về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×