• Slide 0
  • Slide 0

Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc đã và đang thay đổi những gì 10 năm qua ?

Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc đã và đang thay đổi những gì 10 năm qua ?

10 năm qua một con số cũng không quá dài mà cũng không quá ngắn cho một sự phát triển tầm cỡ của một dự án lớn . Nhìn chung khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc đã và đang hình thành một cách rõ rệt đánh dấu một bước phát triển lớn trong quá trình đô thị hóa .

Theo như tìm hiểu quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được chính phủ ban hành từ năm 1997 nhưng cho đến nay ( 2020 ) mọi thứ mới được hình thành sơ bộ .

Khu đô thị Hòa Lạc là 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thủ đô – quy hoạch đến năm 2020  khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc có quy mô lên tới hơn 17.000 ha và có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của thủ đô . Với mục tiêu là khu đô thị tập trung về khoa học công nghệ, trung tâm tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các khu đô thị sinh thái. Đây được định hướng là đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật nhằm giảm tải cho đô thị trung tâm.

khu do thi ve tinh hoa lac

Phân khu tại khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc ( ảnh )

Hòa Lạc có vị trí đắc địa , là vị trí quan trọng cho phát triển kinh tế thủ đô . Với việc quy hoạch Hòa Lạc nằm tại trung  tâm nút giao giữa QL21 và Đại Lộ Thăng Long thì giao thông nơi đây được cho là thuận tiện bậc nhất . Theo như khảo sát thực tế khi di chuyển thì với khoảng cách tại trung tâm Hòa Lạc về Trung tâm thủ đô chỉ mất khoảng 30p đi xe , tương tự việc di chuyển đến các tỉnh thành lân cận cũng cực kỳ thuận tiện như Vĩnh Phúc , Hòa Bình , Hà Nam ,… dọc theo tuyến đường HỒ CHÍ MINH và QL21 .

vi tri khu do thi ve tinh hoa lac

Giao thông thuận tiện tại Hòa Lạc ( ảnh )

Với việc Hòa Lạc có vị trí giao thông thuận tiện như vậy thì việc sinh sống ở đây là hoàn toàn hợp lý khi ta cũng có thể làm việc tại trung tâm Thủ Đô .

Quy hoạch chi tiết bao gồm 4 phân khu chuyên biệt:

·       Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc: có chức năng nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao, đào tạo và chuyển giao công nghệ. Với quy mô diện tích lên tới hơn 1000ha và tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 240ha đang trong sử dụng có khoảng 100 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 100.000 tỷ đồng trong đó có hơn 50 dự án đang hoạt động như : Tập đoàn Hanwha Aerospace (Hàn Quốc), Tập đoàn Nidec và Tập đoàn Nissan Techno (Nhật Bản), Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) và các tập đoàn: Viettel, VNPT, Vingroup, FPT… . Hiện tại ở khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc có khoảng 1000 sinh viên và khoảng hơn 10.000 cán bộ công nhân viên đang học tập và sinh sống . Trong tương lai gần với toàn bộ hệ thống giao thông hạ tầng đã hoàn thiện thì khu Công Nghệ Cao sẽ là phân khu phát triển tốt nhất tại Khu Đô Thị Hòa Lạc .

tong quan khu cong nghe cao hoa lac 

·       Khu Đại học Quốc gia: phía tây bắc và cụm trường phân tán tại phía Nam. Tổng diện tích quy hoạch của ĐHQG Hà Nội là khoảng 1.113,7ha, trong đó diện tích đất dự kiến xây dựng 37,49ha gồm: Xây dựng trường đại học Công nghệ; Xây dựng trung tâm nghiên cứu; Xây dựng các công trình thiết yếu khác (khu vực trung tâm của ĐHQG Hà Nội, hệ thống tài chính và quản lý hiện đại, bền vững). Dự án đầu tư xây dựng cơ sở mới của Đại học Quốc gia Hà Nội có kinh phí 125,18 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng), trong đó vốn từ Ngân hàng thế giới là 100,87 triệu USD, vốn cung ứng từ Chính phủ Việt Nam trị giá 24,31 triệu USD. Với khoản tín dụng này, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xây dựng Đại học Công nghệ (8 ha), Khu các viện và trung tâm nghiên cứu (6,6 ha), Khu Trung tâm (22,89 ha) trên tổng số 1.000 ha ở Hòa Lạc.

dai hoc quoc gia hoa lac

Dự kiến, trường sẽ xây dựng 18 tòa nhà 1-8 tầng cùng lớp học, văn phòng, thư viện, phòng thí nghiệm, khu vực trung tâm thể thao và hai trạm xử lý nước thải, sân, đường nội bộ cùng hệ thống thoát nước.

·      Khu đô thị, nhà ở: tiết kiệm năng lượng, phát triển gắn kết với địa hình đồi núi phía tây nam và hệ thống sông nước hiện có của khu vực. Phần lớn quỹ đất của phân khu chuỗi đô thị này nhằm phát triển đô thị sinh thái, được xác lập 3 khu vực chức năng gồm: đô thị sinh thái (Hl3) quy mô 666,86ha, đô thị sinh thái HL4 (1753,53ha), đô thị sinh thái HL5 (1031,87ha) và khu đô thị Phú Cát – Hòa Thạch quy mô 970,65ha.

·       Khu tổ hợp y tế (phía nam): bao gồm các tổ hợp chức năng chuyên sâu về y tế như khám chữa bệnh, điều dưỡng, nghiên cứu đào tạo y dược, sản xuất trang thiết bị y tế và các dịch vụ y tế đồng bộ khác.
Tổ hợp y tế Hòa Lạc nằm trong đô thị vệ tinh Hòa Lạc, thuộc địa bàn xã Hòa Thạch và xã Phú Cát với quy mô khoảng 200ha. Phía Đông giáp với tuyến đường vành đai khu công nghệ cao 42m (hiện đang thi công xong khoảng 2km từ Đại Lộ thăng long vào). Phía Tây giáp với tuyến đường Quốc lộ 21A có mặt cắt ngang theo quy hoạch là 80m. Phía Bắc và Phía Nam giáp với tuyến đường quy hoạch 42m. Ngoài ra, trong khu tổ hợp còn có các tuyến đường đô thị quy hoạch xuyên tâm có mặt cắt từ 24 – 42m. Hiện nay phần lớn diện tích đất quy hoạch Tổ hợp y tế này là đất nông nghiệp. Nhiều bệnh viện lớn có kế hoạch xây dựng cơ sở 2 tại Tổ hợp ý tế Hòa Lạc như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện phụ sản Trung ương, viện Mắt Trung ương, viện huyết học Truyền máu Trung Ương, bệnh viện Răng hàm mặt.

q1

Ảnh chụp vệ tinh mới nhất tháng 12-2020 tại Hòa Lạc

 

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại thì hai phân khu đại học quốc gia và đặc biệt là khu công nghệ cao Hòa Lạc đang được đầu tư phát triển một cách mạnh mẽ . Khả năng trong khoảng 2-3 năm tới khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc sẽ được lấp kín và lượng tương đối công nhân viên sẽ về đây và sinh sống các khu lân cận và khoảng 5 năm tới 60.000 sinh viên tại Đại Học quốc gia Hà Nội sẽ về đây học tập và làm việc

Cảm ơn vì đã đọc !

Rất mong có được sự đóng góp ý kiến từ các bạn đọc !

Nguồn datnenvendo.vn : sưu tầm 

 

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×