• Slide 0
  • Slide 0

Những thị trường ngách hốt bạc của nhà đầu tư vốn nhỏ

Vốn nhỏ, không có cơ hội tại các sân chơi bất động sản lớn nhưng những nhà đầu tư thức thời vẫn tìm được cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả khi tìm về các tỉnh, thành, vùng quê vốn vắng bóng về độ “hot” trên bản đồ kinh doanh, đầu tư bất động sản cả nước.

Bỏ cuộc tại các sân chơi lớn

Hai năm trước, Vũ Minh Tuấn (29 tuổi, kỹ sư phần mềm một công ty công nghệ ở Hà Nội) có khoản tích lũy 400 triệu đồng. Anh Tuấn tìm hiểu nhiều kênh đầu tư và quyết định chọn bất động sản. Nhưng với số vốn 400 triệu, kĩ sư trẻ thấy khó khăn khi tiếp cận các sản phẩm tiềm năng tại các thị trường lớn, vốn luôn nằm trong điểm ngắm của đông đảo nhà đầu tư. Bản thân là một người chắc chắn, cẩn trọng, anh Tuấn không muốn sử dụng đòn bẩy tài chính mà số tiền phải vay quá lớn.

Anh chia sẻ: “Tôi muốn mua đất nền Hà Nội nhưng những mảnh có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá cao đều cần tài chính ít nhất là 1,2-1,5 tỷ, vượt khả năng của tôi. Tôi chuyển hướng tìm hiểu các loại hình mới  như officetel, soho nhưng giá bán thấp nhất cũng tầm 1 tỷ. Với số tiền có được khi đó, tỉ lệ vay ngân hàng của tôi rất cao, đồng nghĩa với rủi ro lớn. Trong trường hợp thị trường không diễn ra như tính toán, tỉ suất lợi nhuận thu về sẽ không được như mong muốn, thậm chí là zero”. Do đó, sau 1 thời gian khảo sát, anh Tuấn quyết định không chọn các thị trường lớn để đầu tư. 

đầu tư bất động sản
Những thị trường bất động sản lớn đã không còn chỗ cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ảnh minh họa

Chị Nguyễn Mai Linh (khu đô thị HH Linh Đàm), làm công việc nội trợ và có khoản tiền nhàn rỗi tầm 500 triệu đồng. Chị Linh từng tìm hiểu các dự án ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và theo chân môi giới thực tế dự án ở các thị trường tỉnh đang nổi sóng, giáp ranh Hà Nội như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên… Nhưng cũng do tài chính ít ỏi, chị thấy chới với và không đủ tự tin bởi đất đai tại những thị trường này đều cao so với dòng tiền chị đang có. “Tôi về thành phố Thái Nguyên, những mảnh đất có tiềm năng đầu tư, giá bán dao động từ 18-22 triệu đồng/m2, lô rẻ nhất là tầm 1,6 tỷ. Ở thị xã Sông Công, những lô đẹp, hứa hẹn thanh khoản tốt, rẻ nhất cũng tầm 1 tỷ. Còn riêng tại thành phố Bắc Ninh, giá đất cao hơn hẳn so với Thái Nguyên. Thị trường tỉnh đã thế thì những thị trường lớn, tôi càng không có cửa”, chị Linh chia sẻ.

Tài chính không lớn nhưng ham làm giàu, chị Linh từng “lướt cọc” ở 1 dự án nhưng thất bại và chấp nhận cắt lỗ. Người phụ nữ này đúc rút kinh nghiệm: “Để lướt cọc thành công, bạn phải rất am hiểu và nắm nhịp thị trường rất nhanh. Cái này thì mình thua xa các môi giới và dân đầu cơ, đầu tư chuyên nghiệp”.

Tìm về thị trường ngách

Trên thực tế, những thị trường bất động sản trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang… hay những thị trường mới nổi thời gian gần đây đều thiết lập mức giá cao. Những nhà đầu tư vốn ngắn muốn tham gia các thị trường này đều phải sử dụng đến đòn bẩy tài chính.

Theo ông Trần Quang Duy, Phó giám đốc Topbank.vn thì với giới đầu tư, việc sử dụng đòn bẩy tài chính cần tuân thủ nguyên tắc 2 lần 50%, nghĩa là không nên vay quá 50% tổng vốn đầu tư hoặc số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng  không vượt quá 50% tổng thu nhập. Tỉ lệ 50% sẽ đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư trong khả năng trả nợ cũng như có tỉ suất lợi nhuận mong muốn. Do đó, những nhà đầu tư vốn ngắn, không muốn mạo hiểm với tỉ lệ vay quá cao sẽ không lựa chọn cuộc phiêu lưu tại các thị trường lớn mà tìm về các thị trường ngách.

đầu tư bất động sản
Cơ hội đầu tư bất động sản có ở khắp nơi, quan trọng là nhà đầu tư phải nhìn
ra tiềm năng của thị trường. Ảnh minh họa

Anh Minh Tuấn đã về quê mình, một huyện thuộc tỉnh Thái Bình – nơi bình lặng và hoàn toàn lạc lõng trên bản đồ các điểm nóng về đầu tư bất động sản. Anh Tuấn xuống tiền với một mảnh đất thuộc khu vực thị trấn của huyện. Mảnh đất anh mua vào thời điểm 2 năm trước là đất đấu giá có mức giá là 350 triệu đồng/lô. Hơn 2 năm qua, quá trình đô thị hóa của phố huyện đã giúp mảnh đất tăng giá mạnh và anh vừa giao dịch thành công với giá 560 triệu đồng.

Trong khi đó, chị Mai Linh lại chọn mua một mảnh đất gần khu công nghiệp tại Nam Định với giá khoảng 500 triệu đồng vào giữa năm 2016. Ba năm qua, khu công nghiệp được lấp đầy, số lượng công nhân đổ về đông đảo, kéo theo sự gia tăng nhu cầu lưu trú, kinh doanh, dịch vụ. Và hệ quả tất yếu là đất tăng giá. Đến tháng 7/2019, mảnh đất của chị Linh được sang tay chủ mới với giá  800 triệu đồng.

Theo anh Tuấn, với những nhà đầu tư vốn ngắn, không nhất thiết phải lao theo đám đông, tìm đến những thị trường lớn để đầu tư. Ở những thị trường đó, giá và mức độ cạnh tranh đều cao, nhà đầu tư vốn nhỏ phải sử dụng đòn bẩy tài chính với tỉ lệ vay lớn, đồng nghĩa rủi ro cao. Trong khi đó, cơ hội đầu tư bất động sản có ở khắp nơi, quan trọng là nhà đầu tư phải nhìn ra tiềm năng của thị trường. Khu vực thị trấn, trung tâm phố huyện, những khu vực xa xôi nhưng có quy hoạch mới rõ ràng, định hướng phát triển tương lai… đều là những mảnh đất màu mỡ, hứa hẹn dòng tiền đầu tư sinh sôi.

Còn theo chị Mai Linh, với những thị trường này, nhà đầu tư hãy xác định một cuộc chơi lâu dài, thay vì tâm lý lướt sóng, chạy theo đám đông, theo tin đồn. Với những khu vực đầu tư không mang tính chất “nóng sốt” trên bản đồ thị trường, nhà đầu tư cần phải nắm rõ địa lý khu vực, mặt bằng giá chung và chắc chắn về các thông tin quy hoạch.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×