• Slide 0
  • Slide 0

Các quy định về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu bất động sản hiện nay

Bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh sôi động nhất hiện nay, tuy nhiên, việc pháp lý liên quan đến bất động sản vẫn là một trong những vấn đề gây ra nhiều tranh cãi và khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các quy định về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu bất động sản hiện nay.

Theo Luật đất đai năm 2013, quyền sử dụng đất là quyền của người dân, tổ chức được Nhà nước giao cho để sử dụng, quản lý và sở hữu tài sản gắn liền với đất trong phạm vi đất thuộc quyền sử dụng đất đó. Quyền sử dụng đất có thời hạn từ 50 năm đối với đất ở và 70 năm đối với đất sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, việc quyền sở hữu bất động sản lại được quy định khác. Trong Luật sở hữu tài sản 2015, quyền sở hữu bất động sản là quyền tối cao của chủ sở hữu đối với tài sản đó, bao gồm quyền sử dụng, sở hữu, quản lý và sử dụng bất động sản. Việc sở hữu bất động sản được phân chia thành 3 loại: sở hữu tại chỗ, sở hữu qua giấy tờ và sở hữu chung.

Để giải quyết các tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực bất động sản, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp lý, bao gồm các Luật và Nghị định. Một trong những văn bản pháp lý quan trọng nhất đối với bất động sản là Luật đất đai năm 2013. Ngoài ra, các Nghị định, Thông tư của Chính phủ cũng có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và hỗ trợ cho các bên liên quan trong các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản.

Trong thực tế, việc thực hiện các quy định pháp lý liên quan đến bất động sản đòi hỏi sự tập trung và cẩn trọng. Các bên liên quan cần phải nắm rõ các quy định pháp lý, đặc biệt là các quy định mới nhất, để đảm bảo quyền và lợi ích của mình. Bên cạnh đó, các bên liên quan cần phải tuân thủ các quy định pháp lý để tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra.

Với sự phát triển của ngành bất động sản, các quy định pháp lý liên quan đến bất động sản cũng được điều chỉnh và cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Do đó, các bên liên quan cần cập nhật thường xuyên các quy định pháp lý mới nhất và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật để tránh những rủi ro pháp lý có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin về các quy định về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu bất động sản hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bên liên quan có được cái nhìn tổng quan về các quy định pháp lý liên quan đến bất động sản.

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×