• Slide 0
  • Slide 0

Sơn Tây thiết lập bản đồ quy hoạch Khu Đô Thị

Bản đồ quy hoạch Đô thị vệ tinh Sơn Tây thể hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông của toàn bộ diện tích đất thị xã Sơn Tây định hướng phát triển 2021 -2030

Đô thị vệ tinh Sơn Tây có phía Bắc giáp sông Hồng, phía Đông giáp ranh giới hành chính huyện Phúc Thọ, phía Đông Nam và Nam giáp ranh giới hành chính huyện Thạch Thất, phía Tây và Tây Nam giáp ranh giới hành chính huyện Ba Vì.

do thi son tay

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch Đô thị vệ tinh Sơn Tây khoảng 12.185,22 ha, gồm toàn bộ thị xã Sơn Tây diện tích khoảng 11.353,22 ha và xã Cam Thượng, huyện Ba Vì diện tích khoảng 832 ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 239.800 người 

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Đô thị vệ tinh Sơn Tây là một trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô, là thị xã ngoại thành, trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội, có định hướng cụ thể là đô thị văn hóa lịch sử và du lịch nghỉ dưỡng.

Định hướng tổ chức phát triển không gian bao gồm hai khu vực chính gồm khu vực phát triển đô thị và khu vực ngoại thị (nông thôn) và khu vực du lịch sinh thái

Khu vực phát triển đô thị (thuộc Đô thị vệ tinh Sơn Tây) nằm phía Bắc thị xã Sơn Tây, là đầu mối giao thông của các tuyến đường kết nối với trung tâm Hà Nội và các tỉnh lân cận như Quốc lộ 32, Quốc lộ 21, đường tránh Quốc lộ 32, đường Vành đai 5 và cũng là đầu mối giao thông đường thủy và cảng sông Hồng.

Khu vực ngoại thị và khu vực du lịch sinh thái nằm phía Nam thị xã, gắn với các vùng sản xuất nông nghiệp, khu cảnh quan thiên nhiên: hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh; tạo nên vùng hành lang xanh nông nghiệp, sinh thái, mật độ xây dựng thấp gắn với các sông ngòi và kênh mương thoát nước.

Khu vực phát triển đô thị được chia thành ba vùng không gian chính gồm khu bảo tồn, hạn chế phát triển; khi phát triển đô thị mới và khu tổ hợp y tế, trường đại học.

Về thiết kế đô thị, khu vực trung tâm của đô thị cũ Sơn Tây là khu thành cổ, là điểm nhấn về không gian đô thị lịch sử với các đặc trưng kiến trúc truyền thống.

Khu vực Thành cổ và phố cũ giữ cấu trúc đô thị với tầng cao thấp (dưới 5 tầng với công trình công cộng và dưới ba tầng với nhà ở riêng lẻ. Khu vực làng cổ Đường Lâm thực hiện theo quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm.

Các điểm nhấn chính cả khu đô thị tại khu trung tâm mới, tổ hợp công trình y tế, cụm trường đại học Sơn Tây và một số công trình điểm nhấn cao từ 15 đến 20 tầng.

Mạng lưới giao thông đối ngoại xác định theo Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội, Quy hoạch Giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội và các quy hoạch khác đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Quy hoạch đường sắt ngoại ô gồm tuyến đường sắt Hà Nội - Sơn Tây (tuyến đường sắt đô thị số 3 kéo dài) xây dựng dọc Quốc lộ 32 và tuyến đường sắt Xuân Mai - Hòa Lạc - Sơn Tây kết nối chuỗi các đô thị vệ tinh phía Tây thành phố, xây dựng dọc theo hành lang phía Tây Quốc lộ 21A.

Quy hoạch đường bộ và đường cấp đô thị gồm đường Vành đai 5, Quốc lộ 32, đường tránh thị xã Sơn Tây, trục phát triển Đan Phương, Phúc Thọ, Sơn Tây (trục Tây Thăng Long): cấp hạng là đường liên khu vực, 6 làn xe. Tuyến đường từ Thành cổ Sơn Tây đến phía Bắc đền Và: cấp hạng là đường liên khu vực, 6 làn xe.

Trong giai đoạn 2015 – 2020 tập trung triển khai đầu tư các dự án đã có và các dự án yêu cầu bức thiết về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội; xây dựng các dự án hạ tầng khung, công trình đầu mối cho phát triển kinh tế xã hội trong dài hạn và yêu cầu phát triển cơ sở hạ tầng chung của Thủ đô trong giai đoạn ngắn hạn.

Các chương trình ưu tiên phát triển gồm hệ thống hạ tầng khung thị xã gắn với hạn tầng chung của Thủ đô Hà Nội; phát triển nông thôn gắn với nông thôn mới; chương trình cải tạo chất lượng môi trường và phát triển, bảo vệ các giá trị cảnh quan cho thị xã Sơn Tây.

Đô thị vệ tinh Sơn Tây (là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô) có tính chất:

  • Là đô thị văn hóa lịch sử: Phát triển đô thị văn hóa đặc trưng cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô trên cơ sở bảo tồn di sản văn hóa truyền thống (Thành cổ Sơn Tây, làng cổ Đường Lâm và các di tích lịch sử văn hóa khác), bảo tồn và phát triển tiểu thủ công nghiệp phục vụ du lịch.
  • Là đô thị du lịch nghỉ dưỡng: Tăng cường đa dạng môi trường tự nhiên và tính chất sinh học của vùng phát triển trung tâm kỹ thuật sinh học hỗ trợ cho du lịch, phát triển nông nghiệp sinh thái trên cơ sở khai thác lợi thế ưu đãi về cảnh quan đa dạng vùng sông Hồng, sông Tích, Ba Vì - Suối Hai.

Truy cập bản đồ quy hoạch Khu Đô Thị Sơn Tây : https://dandautu.vn/ban-do-quy-hoach-son-tay-2030 

nguồn copy ( vietnambiz )

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Hà Nội - Quy Định Diện Tích Phân Lô Tách Thửa ???

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo quy định về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×