• Slide 0
  • Slide 0

Tập đoàn Nidec Nhật Bản muốn rót vốn vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

VNF) - Ông Watanebe, CEO cấp cao Tập đoàn Nidec, cho biết tập đoàn này đang có kế hoạch rót vốn đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) và bày tỏ mong Chính phủ Việt Nam cải thiện quy trình cấp phép để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài.

Tập đoàn Nidec Nhật Bản muốn rót vốn vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

Tập đoàn Nidec muốn rót vốn vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc làm việc với các tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản tại Osaka. Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo 25 tập đoàn của Nhật Bản, trong đó có các tên tuổi như Toshiba, Fujitsu, Hitachi, Daikin, Mazda, Mitsui, Omron, Yamaha… đã đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, đại diện Tập đoàn Yamaha bày tỏ mong muốn hợp tác với phía Việt Nam trong giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông.

Vị đại diện này cho rằng Việt Nam cần có chính sách hợp lý dựa trên nhận thức xe máy là một phương tiện đi lại quan trọng của người dân thay vì cấm xe máy đi vào trung tâm các đô thị lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp gỡ với các tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản.

Về phía Việt Nam, Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác của Nhật Bản trong xử lý vấn đề này, nhất là khi Việt Nam gặp tình trạng quá tải về giao thông, lượng xe máy quá nhiều.

“Việt Nam - Nhật Bản hợp tác giải quyết vấn đề này bằng phương thức, cách làm mới từ kinh nghiệm Nhật Bản là rất quan trọng. Đây cũng là vấn đề Việt Nam quan tâm”, Thủ tướng nói.

Ngoài Tập đoàn Yamaha, CEO cấp cao Tập đoàn Nidec cho biết doanh nghiệp có kế hoạch rót vốn đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Ông bày tỏ kinh doanh có tốc độ phát triển nhanh và thời gian là vàng, song việc xin giấy phép xây dựng còn mất thời gian hơn dự kiến.

“Chúng tôi mong Chính phủ Việt Nam cải thiện quy trình cấp phép để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài”, ông nói và hy vọng Chính phủ Việt Nam hỗ trợ việc đào tạo nguồn nhân lực.

Trả lời vấn đề này, Thủ tướng cho biết Chính phủ đang giao Bộ Xây dựng là cơ quan chủ trì nghiên cứu, rà soát và đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến quy trình cấp phép xây dựng theo hướng đơn giản hóa hồ sơ cấp giấy phép xây dựng đối với một số loại công trìn;

Đồng thời giảm thời gian thực hiện đối với các thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công và cấp giấy phép xây dựng công trình tối thiểu 19 ngày so với thời gian tối đa thực hiện các thủ tục này theo quy định của pháp luật hiện hành.

“Chúng tôi luôn lắng nghe, sửa chữa, hoàn thiện các loại thủ tục để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư”, Thủ tướng nói và mong muốn Nidec đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc - khu công nghệ cao mà Việt Nam có ưu đãi rất lớn.

Tại cuộc trao đổi, Thủ tướng cũng hoan nghênh ý kiến của đại điện Tập đoàn AEON về đưa nông sản Việt Nam vào thị trường Nhật Bản, đồng thời đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư Nhật Bản, quốc gia công nghiệp phát triển cao có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp là những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh, có công nghệ tiên tiến và quản lý trình độ cao.

 

Tin liên quan

Mua Bán Ký Gửi Nhà Đất Hòa Lạc
( 10:45:00 AM - 18/05/2022 )
Nhà đất tại khu đô thị vệ tinh hòa lạc là một trong những điểm đầu tư mang lại cho nhà đầu tư những giá trị tăng trưởng bền vững nhất , là một ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×