• Slide 0
  • Slide 0

Thị trường lao dốc, giới đầu tư bắt đầu gom đất khi đại dịch Covid-19 hoành hành

Đợt dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4 đã kéo dài đến hiện tại và vẫn phức tạp. Làn sóng cắt lỗ trên thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ. Dù giãn cách khiến việc thực địa, gặp mặt trực tiếp hạn chế nhưng giới đầu tư chuyên nghiệp đã bắt đầu hành trình săn và gom hàng giá rẻ thời điểm này.

Dịch bệnh kéo dài ngoài dự kiến khiến những nhà đầu tư vốn mỏng, dùng đòn bẩy tài chính ngân hàng không thể “cầm cự” thêm hoặc những nhà đầu tư mà công việc chính gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra nên buộc phải rao bán cắt lỗ. Anh Phạm Trọng Toản, môi giới bất động sản thổ cư Hà Nội cho biết từ tháng 5 đến giữa tháng 7, phần lớn giá bán ở những khu vực không chịu ảnh hưởng của sốt đất thời điểm đầu năm vẫn ghi nhận đi ngang hoặc có xu hướng giảm nhẹ. Nhưng từ nửa cuối tháng 7 đến nay, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bán rẻ hơn 15-20%, thậm chí 30% so với giá thị trường để đẩy được hàng, thu hồi lại vốn. Riêng các khu vực sốt đất đầu năm là một số vùng ven Hà Nội, giá quay đầu giảm mạnh, có lô đất mua giá cao trào lúc sốt, cắt lỗ 40% vẫn chưa bán được vì giá cắt lỗ vẫn ảo so với giá thực tế của thị trường.

Chị Kiều Thị Hoa, môi giới căn hộ cao cấp cho biết, dòng sản phẩm này vẫn gặp khó về thanh khoản trong những năm gần đây do nguồn cung lớn, lực cầu yếu. Dịch bệnh trở thành cú bồi khiến phân khúc này tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Thời điểm dịch bệnh mới bùng lại, nhiều chủ nhà gửi chị bán đã cắt lỗ 150-200 triệu đồng/căn thì ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh phức tạp hơn và cùng “tâm lý” tháng Ngâu, nhiều chủ nhà tiếp tục cắt lỗ thêm 50-100 triệu đồng/căn.

Anh Nguyễn Hải Đăng, môi giới đất nền ven biển ở Phú Yên, Quy Nhơn (Bình Định) cũng thừa nhận làn sóng cắt lỗ đang mạnh mẽ hơn ở phân khúc này trong tháng 8 với mức cắt lỗ tăng trung bình khoảng 10% so với thời điểm 3 tháng trước.

Khảo sát của batdongsan.com.vn cho thấy, thời điểm tháng 8/2021, trên nhiều hội nhóm facebook, zalo, viber, lượng tin rao bán cắt lỗ bắt đầu tăng mạnh so với các tháng trước đó, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, đất thổ cư, nhà phố.

hình ảnh đất nềnLàn sóng cắt lỗ trên thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ.

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu cảm nhận thị trường đã và đang ngấm đòn Covid-19 và bắt đầu có động thái săn hàng giá rẻ. Nhà đầu tư Phạm Đình Tú cho biết thời điểm tháng trước, nhiều nhà đầu tư đã rao bán nhưng mức giảm vẫn còn nhẹ nhưng đến thời điểm này, mức cắt lỗ bắt đầu cao hơn, cho thấy những tác động tiêu cực của Covid-19 đã “ngấm” mạnh hơn khiến họ không thể cầm cự thêm. Ông Tú đang “săn” hàng giá rẻ và sẵn sàng xuống tiền nếu tìm được hàng đẹp, giá tốt ở thời điểm này.

Nhà đầu tư Thành Luân cũng cho biết, ông đã nghe ngóng thị trường suốt nhiều tháng qua nhưng đến thời điểm hiện tại mới thấy thị trương giảm nhiệt mạnh hơn khi nhà đầu tư ra hàng nhiều hơn và mức cắt lỗ cũng cao hơn, đặc biệt tại các thị trường phát triển mạnh thời gian qua. Nếu dịch bệnh vẫn phức tạp thì làn sóng cắt lỗ có thể sẽ tiếp tục tăng thời gian tới.

Cả ông Tú và ông Luân đều xuống tiền mua hàng cắt lỗ thời gian này. Tuy nhiên do dịch bệnh, việc mua hàng mới chỉ dừng ở hình thức xem hàng online và chuyển cọc, các thủ tục khác sẽ được đẩy mạnh khi giãn cách kết thúc. Theo ông Tú, dù là hàng cắt lỗ thì việc chọn mua bất động sản vẫn phải gắn với sự am hiểu thị trường đó. “Nếu không am hiểu thị trường và sản phẩm thì sẽ không có kiến thức để đánh giá đó có thực sự là hàng cắt lỗ hay không bởi rất nhiều hàng rao bán cắt lỗ chỉ là chiêu trò của môi giới chứ thực sự giá không hề cắt lỗ”, ông Tú nhấn mạnh. Ông Tú cho biết ông mới cọc 2 lô đất giá cắt lỗ tuần trước, do đã có nhiều năm khảo sát thị trường nên chưa cần xuống thực tế, chỉ cần nhìn thông tin sản phẩm, ông đã hình dung ra khu vực, quy hoạch, hạ tầng khu đó để biết có nên đầu tư hay không và mức giá đưa ra có thực sự là giá tốt hay không.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Hà Nội - Quy Định Diện Tích Phân Lô Tách Thửa ???

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành dự thảo quy định về điều kiện tách, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

ĐHQGHN mở rộng đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị tại Hòa Lạc

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQGHN (1993-2023), tiếp theo việc đưa các công trình phục vụ cho sinh viên tới học tập tại Hòa Lạc vào tháng 9/2022 tới đây (giai đoạn 1), ngày 09/8/2022, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì phiên họp và thống nhất phương án ưu tiên đầu tư hạ tầng và cảnh quan đô thị đại học giai đoạn 2 với tổng diện tích là 595ha tại Hòa Lạc.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×