• Slide 0
  • Slide 0

Thị trường lao dốc, giới đầu tư bắt đầu gom đất khi đại dịch Covid-19 hoành hành

Đợt dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4 đã kéo dài đến hiện tại và vẫn phức tạp. Làn sóng cắt lỗ trên thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ. Dù giãn cách khiến việc thực địa, gặp mặt trực tiếp hạn chế nhưng giới đầu tư chuyên nghiệp đã bắt đầu hành trình săn và gom hàng giá rẻ thời điểm này.

Dịch bệnh kéo dài ngoài dự kiến khiến những nhà đầu tư vốn mỏng, dùng đòn bẩy tài chính ngân hàng không thể “cầm cự” thêm hoặc những nhà đầu tư mà công việc chính gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra nên buộc phải rao bán cắt lỗ. Anh Phạm Trọng Toản, môi giới bất động sản thổ cư Hà Nội cho biết từ tháng 5 đến giữa tháng 7, phần lớn giá bán ở những khu vực không chịu ảnh hưởng của sốt đất thời điểm đầu năm vẫn ghi nhận đi ngang hoặc có xu hướng giảm nhẹ. Nhưng từ nửa cuối tháng 7 đến nay, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bán rẻ hơn 15-20%, thậm chí 30% so với giá thị trường để đẩy được hàng, thu hồi lại vốn. Riêng các khu vực sốt đất đầu năm là một số vùng ven Hà Nội, giá quay đầu giảm mạnh, có lô đất mua giá cao trào lúc sốt, cắt lỗ 40% vẫn chưa bán được vì giá cắt lỗ vẫn ảo so với giá thực tế của thị trường.

Chị Kiều Thị Hoa, môi giới căn hộ cao cấp cho biết, dòng sản phẩm này vẫn gặp khó về thanh khoản trong những năm gần đây do nguồn cung lớn, lực cầu yếu. Dịch bệnh trở thành cú bồi khiến phân khúc này tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Thời điểm dịch bệnh mới bùng lại, nhiều chủ nhà gửi chị bán đã cắt lỗ 150-200 triệu đồng/căn thì ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh phức tạp hơn và cùng “tâm lý” tháng Ngâu, nhiều chủ nhà tiếp tục cắt lỗ thêm 50-100 triệu đồng/căn.

Anh Nguyễn Hải Đăng, môi giới đất nền ven biển ở Phú Yên, Quy Nhơn (Bình Định) cũng thừa nhận làn sóng cắt lỗ đang mạnh mẽ hơn ở phân khúc này trong tháng 8 với mức cắt lỗ tăng trung bình khoảng 10% so với thời điểm 3 tháng trước.

Khảo sát của batdongsan.com.vn cho thấy, thời điểm tháng 8/2021, trên nhiều hội nhóm facebook, zalo, viber, lượng tin rao bán cắt lỗ bắt đầu tăng mạnh so với các tháng trước đó, đặc biệt là ở phân khúc đất nền, đất thổ cư, nhà phố.

hình ảnh đất nềnLàn sóng cắt lỗ trên thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ.

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu cảm nhận thị trường đã và đang ngấm đòn Covid-19 và bắt đầu có động thái săn hàng giá rẻ. Nhà đầu tư Phạm Đình Tú cho biết thời điểm tháng trước, nhiều nhà đầu tư đã rao bán nhưng mức giảm vẫn còn nhẹ nhưng đến thời điểm này, mức cắt lỗ bắt đầu cao hơn, cho thấy những tác động tiêu cực của Covid-19 đã “ngấm” mạnh hơn khiến họ không thể cầm cự thêm. Ông Tú đang “săn” hàng giá rẻ và sẵn sàng xuống tiền nếu tìm được hàng đẹp, giá tốt ở thời điểm này.

Nhà đầu tư Thành Luân cũng cho biết, ông đã nghe ngóng thị trường suốt nhiều tháng qua nhưng đến thời điểm hiện tại mới thấy thị trương giảm nhiệt mạnh hơn khi nhà đầu tư ra hàng nhiều hơn và mức cắt lỗ cũng cao hơn, đặc biệt tại các thị trường phát triển mạnh thời gian qua. Nếu dịch bệnh vẫn phức tạp thì làn sóng cắt lỗ có thể sẽ tiếp tục tăng thời gian tới.

Cả ông Tú và ông Luân đều xuống tiền mua hàng cắt lỗ thời gian này. Tuy nhiên do dịch bệnh, việc mua hàng mới chỉ dừng ở hình thức xem hàng online và chuyển cọc, các thủ tục khác sẽ được đẩy mạnh khi giãn cách kết thúc. Theo ông Tú, dù là hàng cắt lỗ thì việc chọn mua bất động sản vẫn phải gắn với sự am hiểu thị trường đó. “Nếu không am hiểu thị trường và sản phẩm thì sẽ không có kiến thức để đánh giá đó có thực sự là hàng cắt lỗ hay không bởi rất nhiều hàng rao bán cắt lỗ chỉ là chiêu trò của môi giới chứ thực sự giá không hề cắt lỗ”, ông Tú nhấn mạnh. Ông Tú cho biết ông mới cọc 2 lô đất giá cắt lỗ tuần trước, do đã có nhiều năm khảo sát thị trường nên chưa cần xuống thực tế, chỉ cần nhìn thông tin sản phẩm, ông đã hình dung ra khu vực, quy hoạch, hạ tầng khu đó để biết có nên đầu tư hay không và mức giá đưa ra có thực sự là giá tốt hay không.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

 

Danh sách bất động sản được quan tâm

Mua Bán Nhà Đất Tân Xã Giáp Ranh Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc 2023 Mới Nhất

Với sự phát triển của Khu Công Nghệ Cao, Tân Xã đã trải qua nhiều thay đổi quan trọng trong cảnh quang đô thị. Đặc biệt, Đất View Hồ Tân Xã nằm sát Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc, với vị trí chiến lược gần cửa ngõ Đại Lộ Thăng Long, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. Các khu vực khác như Đất Thôn 1 - Thôn Phú Hữu, Đất khu vực thôn 9 và thôn 5 cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản do gần các trung tâm hành chính, giáo dục và kết nối với Khu Công Nghệ Cao.

Mua bán nhà đất khu Tái Định Cư Bình Yên cần tìm hiểu thông tin gì 2023 ???

Khu tái định cư bình yên là một trong những dự án bất động sản an toàn bậc nhất tại Hòa Lạc . Nằm ngay tại mặt đường tỉnh 420 và sát với khu công nghệ cao hòa lạc thì khu tai định cư bình yên mang lại một lựa chọn đầu tư cực kỳ tiềm năng cả về nhu cầu xây trọ và dịch vụ .

Mua Bán Đất Mặt Đường Tỉnh 420 Hòa Lạc 2023

Đường tỉnh 420 là một tuyến đường quan trọng cho sự phát triển đồng bộ của Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc. Tuyến đường này có vị trí chiến lược, kết nối Quốc lộ 21A và đường tỉnh 419, và có chiều dài khoảng 7,4km. Mặc dù tiến độ thi công chậm chạp và gặp nhiều vấn đề, nhưng đường tỉnh 420 được định hướng phù hợp với Quy hoạch giao thông vận tải thủ đô Hà Nội. Khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một tuyến đường huyết mạch, đẹp và có tiềm năng phát triển lớn, mang lại nhiều tiện ích và giảm tải cho các tuyến đường khác trong khu vực. Bất động sản trên tuyến đường cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và người mua, với tiềm năng phát triển và giá trị tăng cao trong tương lai.

Tại Sao Lại Đi Mua Nhà Đất Hòa Lạc 2023 ???

Hòa Lạc 2023 đã và đang phát triển thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên và Sinh viên các trường đại học . Vậy đây có phải là lý do chính cho việc có nhiều nhà đầu tư hay có thể là đâu cơ mua bất động sản tại hòa lạc

Hành trình 20 năm xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc

Trải qua 20 năm xây dựng, ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch, giải phóng khoảng 75% diện tích, xây dựng được 5 toà nhà và 6 tuyến đường, đang triển khai 3 tuyến đường và khu Zone 4 thuộc dự án đầu tư xây dựng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07) với tổng số vốn đầu tư luỹ kế khoảng 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa đạt được tiến độ như kế hoạch do thiếu vốn.

" Nóng " đất nền xây trọ hòa lạc giá chỉ từ 1,2 tỷ

Hòa lạc hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư chuyên xây trọ cho thuê quan tâm . Thực tế có thể thấy rằng có rất nhiều nhà trọ , chung cư mini cho sinh viên thuê đang mọc lên như nấm tại hòa lạc nhằm đáp ứng nhu cầu ở trọ cho sinh viên

Đất Cổ Ðông Sơn Tây đang hưởng lợi từ khu công nghệ cao và đô thị tổ hợp đại học

nhiều nhà đầu tư mua đất Cổ Đông như một khoản đầu tư dài hạn trong 2-3 năm để đón đầu cơ hội tăng trưởng của thị xã Sơn Tây. Trong quá khứ Sơn Tây đã từng là thành phố trực thuộc tỉnh Hà Tây cũ. Tuy nhiên, sau đó do chưa phát triển Sơn Tây lại tụt hạng về thị xã. Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của cực phía Tây thủ đô, Sơn Tây liên tục xin được nâng cấp lên thành phố. Nhiều chuyên gia cũng đề xuất Sơn Tây cần được nâng cấp lên thành phố. Trong tương lai, nếu Sơn Tây lên thành phố, Cổ Đông sẽ có cơ hội trở thành quận hạt nhân của thành phố phía Tây Hà Nội, giá bất động sản thời điểm đó cũng sẽ tăng mạnh.

`“HOT” ĐẤT XÂY TRỌ TẠI HÒA LẠC

Việc Hòa Lạc chuẩn bị đón một lượng lớn sinh viên hai trường ĐHQG , FPT và các cán bộ kỹ sư học tập sinh sống và làm việc trong năm tới thì nhu cầu ở trọ các khu vực vùng ven công nghệ , trường học sẽ lớn hơn rất nhiều . Đây là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh nhà trọ trong thời buổi mà nguồn cung nhà trọ ở đây hiện đang rất thiếu và chưa được đảm bảo chất lượng .

Thị Trường BĐS Cuối Năm : Cơ Hội Tốt Cho Nhà Đầu Tư Dày Dặn " Kinh Nghiệm " Săn Hàng

Lạm phát, lãi suất tăng, giá cả tăng… làm hạn chế các điều kiện tài chính cho bất động sản và giảm hiệu ứng đòn bẩy tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhìn chung các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các hình thức chi tiêu và các khoản đầu tư lớn.

Xem tất cả Xem thêm

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×