• Slide 0
  • Slide 0

“ Giá Bất Động Sản Hòa Lạc ” Đang Đắt Hay Rẻ - Có Nên Mua Đầu Tư Hay Không ?

“ Khu Đô Thị Vệ Tinh Hòa Lạc ” là khu đô thị vệ tinh mục tiêu phát triển hàng đầu của thành phố Hà Nội . Vậy khu đô thị Hòa Lạc đã có những thay đổi gì trong thời gian qua trước sự mong mỏi của người dân cũng như các ban lãnh đạo thành phố . Mời bạn đọc tìm hiểu thêm qua bài viết https://datnenvendo.vn/khu-do-thi-ve-tinh-hoa-lac/   ( bài viết đã được datnenvendo.vn phân tích cụ thể đầy đủ ) . Đi kèm với sự phát triển tại khu đô thị Hòa Lạc thì giá đất nền lân cận cũng đã có những thay đổi đang kể. Với kinh nghiệm đầu tư bất động sản Hòa Lạc lâu năm datnenvendo.vn xin phép đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản nơi đây với Hy Vọng sẽ giúp các anh chị đầu tư có thể tham khảo và đầu tư một cách tốt nhất .

quy hoach hoa lac

Quy hoạch 1/5000 khu công nghệ cao Hòa Lạc

Đầu những năm 2000 Hòa Lạc đã tạo ra một cơn sốt đất kéo dài và sôi động . Vào thời điểm đó , với quy hoạch còn mới mẻ và Ăn theo trục đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam, đất ven đường và đất thổ cư thuộc các huyện Quốc Oai, Thạch Thất (Hà Nội) tăng cao và nhu cầu người mua đầu tư cũng khá nhiều khiến cho giá bất động sản nơi đây thiết lập những mặt bằng giá cao ngất ngưởng . Giá bất động sản nơi đây ở những thời điểm đó đã có những nơi lên đến 10tr/m2 thậm chí có những khu vực lên đến gần 20tr/m2 . Năm 2008, nhiều nhà đầu tư dính vào vụ mua đất nằm trong quy hoạch mở đường, nên sau đó khách hàng và nhà đầu tư đều tỏ ra thận trọng, họ dò hỏi rất kỹ về quy hoạch, thủ tục pháp lý, giấy tờ của lô đất... . Kể từ đó đến năm 2018 là một giai đoạn chững nặng của thị trường bất động sản nơi đây , thậm chí là giảm giá nặng khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ   .

Tuy nhiên , sau khoảng một thời gian lắng đọng của thị trường thì bất động sản Hòa Lạc đã có được những tín hiệu khả quan hơn vào đầu năm 2018 khi cơ sở hạ tầng Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc được hoàn thiện khoảng 90% . Kể từ 2018 đến nay đất nền Hòa Lạc liên tục tăng giá mỗi năm từ 20-30%  giúp nhiều nhà đầu tư thành công . Dưới đây là những phân tích giá và tiềm năng đầu tư bất động sản Hòa Lạc thời điểm hiện tại khi mà Hà Nội vừa trải qua giai đoạn chống dịch và bắt đầu dần trở lại trạng thái bình thường mới .

bai viet 8-6

Hạ Tâng Công Nghệ Cao Hòa Lạc ( ảnh datnenvendo.vn )

Chúng ta không thể phủ nhận rằng diễn biến dịch bệnh khó lường trọng đợt 4 này đã làm chậm lại một chút sự phát triển bất động sản hòa lạc đang trong thời kỳ tăng trưởng tốt . Tuy nhiên thị trường đất nền Hòa Lạc vẫn đang mang lại cho nhà đầu tư sự yên tâm nhất định khi quyết định đầu tư  . Chúng ta cùng điểm qua mức giá trung bình tại một số khu vực vùng ven đô thị Hòa Lạc mang lại tiềm năng đầu tư lớn . Hiện nay nhà đầu tư tại Hà Nội khi đầu tư đất nền Hòa Lạc thường tìm đến các khu vực như Bình Yên , Thạch Hòa , Tân Xã , Đồng Trúc ( thuộc huyện Thạch Thất ) ; Phú Cát , Hòa Thạch , Phú Mãn ,… ( thuộc huyện Quốc Oai ) ; và một số khu vực thuộc địa phận Sơn Tây sát với đô thị Hòa Lạc như Đồng Trạng , Ba Trại ,.. thuộc Cổ Đông ;… .

·       Huyện Thạch Thất :
- xã Thạch Hòa , Tiến Xuân : đây là hai xã có phần lớn diện tích đất nằm trong quy hoạch khu đô thị , kèm theo nhiều  hộ gia đình chưa được cấp sổ nên một số nhà đầu tư nhỏ lẻ ít quan tâm . Tuy nhiên tại hai xã này lại có nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư diện tích lớn làm nghỉ dưỡng hay resort ( tiếp giáp với Xanh Villa ) ,... . Khu vực này có mức giá trong khoảng từ 5tr – 15tr/m2 tùy từng diện tích lô đất
- xã Bình Yên : Với việc thành phố đang cho thi công tuyến đường tỉnh lộ 420 lên 24m thì xã Bình Yên đang là tâm điểm đầu tư của những nhà đầu tư Hà Nội . Tái định cư Bình Yên ( tái định cư khu công nghệ cao Hòa Lạc )  hiện đang là khu vực có cơ sở hạ tầng và mức giá cao nhất tại đây khi có giá trong khoảng từ 25-30 tr/m2 . Mặt đường tỉnh 420 đang thi công tuy có ít giao dịch vì đa số các chủ sở hữu họ không muốn bán vì tiềm năng tăng giá rất lớn nhưng qua khảo sát thì giá đất tại mặt đường này đang có giao động không dưới 30-35tr/m2. Tái định cư Linh Sơn có giá từ 15-20tr/m2  . Và một vài sản phẩm đầu tư giá rẻ hơn cho những nhà đầu tư có nguồn tài chính thấp như thôn đồi sen , sen trì , cánh chủ , yên mỹ , phúc tiến – Nơi đây có những sản phẩm đất dân , đất phân lô giá rẻ giao động trong khoảng từ 8-12tr/m2 tuy nhiên cũng có một vài vị trí đẹp với hạ tầng chuyên nghiệp có giá khoảng 15-17tr/m2 .
- xã Tân Xã : Là khu vực gần vùng lõi khu công nghệ cao Hòa Lạc nhất , đất nền xã Tân Xã là khu vực kinh doanh sầm uất , hội tụ đông đảo cán bộ công nhân viên trong khu công nghệ cao và sinh viên ở trọ . Tại vùng trung tâm , khu phố kinh doanh đất ở đây có giá trong khoảng từ 25-35tr/m2 và khoảng trên 40tr/m2 đối với những lô đất mặt đường vành đai công nghệ cao Hòa Lạc view Hồ Lớn và có giá trị kinh doanh cao . Đi sâu vào trong các thôn thì nhà đầu tư có thể tham khảo các lô đất dân và phân lô có giá trong khoảng từ 13-20tr/m2
- xã Đồng TrúcHạ Bằng : Đây là hai xã gần với trục đường đại lộ thăng long nhất và có giá đầu tư trong khoảng 10-25tr/m2 và có những vị trí tiềm năng như đầu điểm đại lộ thăng long nối với công nghệ cao hòa lạc có giá khoảng 30tr/m2 .

tai dinh cu binh yen

Khu tái định cư Bình Yên ( Thạch Thất )

·       Huyện Quốc Oai :
- xã Phú Cát : Tương tự như xã Tân Xã huyện Thạch Thất thì xã Phú Cát cũng có một phần lớn diện tích nằm trong vùng lõi khu Công Nghệ Cao Hai và Tổ Hợp Y Tế . Hiện đã có khu Tái Định Cư Phú Cát có giá giao động trong khoảng từ 20-30tr/m2 ( có hạ tầng quy hoạch  cây xanh vỉa hè đầy đủ hay TĐC Vai Réo cũng có giá giao động trên 20tr/m2 .  Các khu vực lân cận khu Công Nghệ Cao như Thôn 5 , thôn 7 ( phú cát )  ,… cũng có giá giao động trong khoảng từ 12-20tr/m2 .
- xã Phú Mãn: Nằm ở vị trí khá xa so với Đại Lộ Thăng Long nhưng xã Phú Mãn cũng có hệ thống giao thông thuận tiện khi nằm ở vị trí giao nhau giữa DT446 cũng như QL21A thu hút một lượng khách hàng đầu tư khá lớn . Phú Mãn là một khu vực có giá giao động khá mạnh từ 5tr – 20tr/m2 vì nơi đây vẫn còn khá nhiều những lô đất lên đến hàng nghìn m2 bao gồm cả đất ở và đất trồng cây lâu năm . Và đây cũng là một địa điểm thu hút một lượng lớn nhà đầu tư hay người dân Hà Nội mua làm nghỉ dưỡng .

·       Ngoài những địa điểm đầu tư chính như Thạch Thất hay Quốc Oai thì anh chị có thể tìm hiểu thêm về một số khu vực như Trục đường QL21A hay đầu Cổ Đông Sơn Tây :
- Hiện nay giá đất mặt đường QL21A đối với những lô hiện đã có sổ rơi vào khoảng 30-40tr/m2 ( đoạn đường nằm trong vùng lõi Hòa Lạc ) và những lô đất có diện tích lớn chưa sổ thì có giá trong khoảng 15-20tr/m2
- Bên cạnh những khu vực tiếp giáp sát với Công Nghệ Cao Hòa Lạc hay Đại Học Quốc Gia Hà Nội thì thôn Đồng Trạng – Phường Cổ Đông ( cách trung tâm chợ Hòa Lạc khoảng 700m ) với giao thông hạ tầng cao cấp sạch đẹp cũng đang là một vị trí đặc biệt đáng quan tâm cho các nhà đầu tư Hà Nội . Đất khu vực này có giá giao động trong khoảng 10-12tr/m2 đối với những lô đất dân có diện tích lớn và 14-18tr/m2 đối với những lô diện tích nhỏ xinh khoảng 60m2/lô

2

Lối vào thôn Đồng Trạng kèm Trường Tiểu Học Cổ Đông mới xây

Trên đây là tất cả những khu vực đầu tư tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể tham khảo khi quyết định đầu tư bất động sản tại Hòa Lạc . Với sự phát triển Hạ Tầng đang được đầu tư mạnh mẽ kết hợp với sự tăng trưởng ổn định của các lô đất nền tại đây từ 2018 – nay ( 2021)  mức tăng trưởng từ 20-30% mỗi năm thì thị trường Hòa Lạc là một trong những thị trường Ven Đô Hà Nội đầy tiềm năng cho các anh chị muốn đầu tư an toàn .

Hi vọng bài viết được datnenvendo.vn tổng hợp có thể mang lại giá trị đầu tư cho anh chị khi đầu tư tại Hòa Lạc .

Chúc anh chị đầu tư thành công !

 

 

Tin liên quan

Mua Bán Ký Gửi Nhà Đất Hòa Lạc
( 10:45:00 AM - 18/05/2022 )
Nhà đất tại khu đô thị vệ tinh hòa lạc là một trong những điểm đầu tư mang lại cho nhà đầu tư những giá trị tăng trưởng bền vững nhất , là một ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0946662328
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN HÒA LẠC

 HỖ TRỢ THÔNG TIN VỀ NHÀ ĐẤT HÒA LẠC

Họ và tên *
Số điện thoại *
×